SƠN LẠI XE Ô TÔ VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Màu sắc của xe là yếu tố tiên quyết tác động đến thẩm mỹ của xe. Trong quá trình sử dụng lớp sơn cho thể bị xuống cấp, hư hỏng mà chủ xe có thể khắc phục bằng cách sơn lại xe ô tô. Bài viết dưới đây của CarOn sẽ cho bạn biết những điều về việc sơn lại xe hơi. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sơn lại xe ô tô là gì?

Bề mặt xe luôn phải đối mặt với các tác động từ môi trường như mưa, nắng, bụi bẩn, vết xước và các tác nhân khác. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và độ bền của sơn xe nếu không được chăm sóc đúng cách. Sơn lại xe ô tô vừa là một biện pháp sửa chữa vừa là một cách để chăm sóc cho xe hơi. Việc này được xem là quy trình quan trọng nhằm bảo vệ và tăng giá trị cho xe.

Sơn lại xe ô tô là gì?

Có nên sơn lại xe hơi?

Mục đích của việc sơn lại xe là bảo vệ bề mặt xe khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, khắc phục các khuyết điểm trên bề mặt. Ngoài ra còn giúp tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho xe.

Tuy nhiên, việc sơn lại xe ô tô hoàn toàn tùy thuộc vào tình trạng và chất lượng sơn của xe. Nếu bề mặt sơn chỉ có một vài vết xước nhỏ và không bị móp méo thì không cần thiết phải sơn lại toàn bộ xe. Trường hợp này bạn có thể lựa chọn kiểu sơn dặm để tiết kiệm chi phí. Nếu xe gặp phải các vấn đề nặng như bề mặt nổ sơn, bạc màu thì chủ xe nên sơn lại toàn bộ xe của mình.

Màu sắc không chỉ là yếu tố quan trọng của ngoại thất mà còn góp phần quyết định giá trị xe. Việc sơn lại xe ô tô có thể khắc phục các lỗi như trầy xước, loang lổ, bạc màu. Điều này giúp xe lấy lại được vẻ đẹp ban đầu và giá trị chiếc xe cũng được tăng lên.

Để tìm hiểu kỹ hơn về những ưu nhược điểm khi sơn lại xe ô tô, mời bạn tham khảo bài viết Kinh nghiệm sơn xe ô tô tại Hà Nội mà bạn nên biết.

Có nên sơn lại xe hơi?

Các yếu tố kỹ thuật cần quan tâm khi sơn lại xe ô tô

Bên cạnh việc lựa chọn hãng sơn và địa chỉ sơn uy tín thì khi quyết định sơn lại xe ô tô, chủ xe cần chú ý các yếu tố kỹ thuật sau để đảm bảo chất lượng của lớp sơn cũng như bảo vệ bề mặt xe.

Độ bền màu khi sơn lại xe ô tô

Đây là chỉ số quan trọng để đảm bảo màu sơn của xe đồng nhất và không bị phai màu theo thời gian hoặc do tác động của môi trường. Mỗi thương hiệu sơn đều cho ra nhiều loại sơn với độ bền màu khác nhau. Có những loại độ bền lên đến vài chục năm, nhưng cũng có loại chỉ giữ độ bền tốt nhất trong 2 – 3 năm. Tiêu chí này phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của sơn và quy trình thực hiện.

Độ bền độc tố và khả năng chống trầy xước

Bên cạnh tác dụng thẩm mỹ, lớp sơn cũng giúp bảo vệ bề mặt xe phần nào. Độ bền độc tố là khả năng chống lại những tác động hóa học từ môi trường như oxi hóa, hóa chất tẩy rửa. Khả năng chống trầy xước tốt sẽ giúp bảo vệ xe khỏi tác nhân như va chạm, hư hại bởi thời gian sử dụng. Chủ xe nên xem xét kỹ tới tiêu chí này để lựa chọn được loại sơn chất lượng, hiệu quả về sau.

Thời gian khô

Khi thi công, kỹ thuật viên sẽ không chỉ dừng lại ở lớp sơn đầu tiên. Trên thực tế, thợ cần sơn lại nhiều lần để đảm bảo lớp sơn được đồng màu, liên kết chặt chẽ với nhau.

Thời gian khô của từng loại sơn là khác nhau. Cần đảm bảo lớp sơn trên bề mặt xe khô hoàn toàn trước khi sơn lớp tiếp theo hoặc khi sử dụng lại xe. Thời gian khô phụ thuộc vào loại sơn, phương pháp sơn, nhiệt độ và độ ẩm của môi trường. Việc bỏ qua thời gian khô có thể dẫn đến lớp sơn bị bong tróc hoặc bị hư hỏng khi sử dụng lại xe.

Độ dày của lớp sơn

Yếu tố này chính là độ dày của lớp sơn được phủ lên bề mặt xe. Độ dày cần phù hợp với từng trạng thái xe và đặc tính của sơn. Lớp sơn phải đảm bảo khả năng bảo vệ bề mặt xe. Tuy nhiên, lớp sơn cũng không được quá dày, nếu quá dày sẽ dẫn đến tình trạng bong tróc sơn hoặc không đảm bảo độ bền của lớp sơn.

Trên đây là một vài điều quan trọng cho bạn khi quyết định sơn lại xe ô tô. Chủ xe nên lựa chọn thực hiện tại garage ô tô uy tín với công nghệ hiện đại và kỹ thuật cao để dịch vụ xứng đáng với giá trị và đúng kỳ vọng của mình.

CarOn - Địa điểm sơn lại xe ô tô chuyên nghiệp

CarOn – Địa điểm sơn lại xe ô tô chuyên nghiệp

LIÊN HỆ TRUNG TÂM DỊCH VỤ Ô TÔ CARON ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Trung tâm 1: CarOn Xuân Phương – Lô P3 Phố Thị Cấm, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trung tâm 2: CarOn Hoàng Quốc Việt – 455 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Trung tâm 3: Lai Xá – Km14, Quốc Lộ 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội (cạnh cổng chào Hoài Đức)
Trung tâm 4: Trung tâm CarOn Mobile HN1 – Dịch vụ sửa chữa ô tô lưu động
Trung tâm 5: CarOn Care Thái Nguyên – 76 đường Việt Bắc, Đồng Quang, Thái Nguyên
Trung tâm 6: CarOn Care An Khánh – An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 1900633612 hoặc 0919009069