Phục hồi xe bị tai nạn. Quy trình phục hồi ô tô hư hỏng nặng

Xe bị tai nạn dẫn đến hư hỏng nặng là điều mà không ai muốn. Nếu không may bị tai nạn dẫn đến hư hỏng nặng nề về xe thì việc mang xe đến các garage để phục hồi là điều cần thiết. Những năm gần đây, tỷ lệ tai nạn giao thông tại Việt Nam tăng lên. Điều đó khiến cho dịch vụ phục hồi xe cũng được quan tâm. Bài viết này, hãy cùng CarOn tìm hiểu chi tiết về dịch vụ phục hồi xe bị tai nạn nhé!

Xe bị tai nạn có phục hồi được không?

Tai nạn gây hư hỏng xe trong quá trình sử dụng là điều không ai mong muốn, nhưng đôi khi không may lại xảy ra. Trước tình huống này, câu hỏi mà chủ xe thường đặt ra là “Có thể phục hồi lại nguyên trạng ban đầu cho ô tô sau tai nạn hay không?”.

Trong trường hợp va chạm và tai nạn nhỏ, khi chỉ có các bộ phận bị ảnh hưởng và hư hỏng nhẹ, khả năng phục hồi lại nguyên trạng ban đầu là rất cao. Tuy nhiên, đối với những xe bị tai nạn nghiêm trọng, dẫn đến hư hỏng nặng của các bộ phận. Trường hợp này sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí để phục hồi. CarOn có thể giúp bạn yên tâm vì xe của bạn sẽ được phục hồi lại nguyên trạng nhờ vào công nghệ hiện đại mà CarOn đang sở hữu.

Xe bị tai nạn có phục hồi được không?

Phục hồi xe bị tai nạn là gì?

Phục hồi xe sau tai nạn là quá trình kiểm tra và sửa chữa toàn bộ xe sau khi bị tai nạn. Tất cả các bộ phận này bao gồm cả nội thất, ngoại thất của xe. Cho dù mức độ tai nạn là nặng hay nhẹ, chủ xe cũng nên nhanh chóng đưa xe đến các garage để kiểm tra, sửa chữa, khắc phục xe.

Những chiếc xe sau khi xảy ra tai nạn thường sẽ bị hư hỏng khá nặng. Việc mang xe đến các garage sửa chữa xe sẽ giúp cho xe của bạn được kiểm tra toàn diện, kịp thời phát hiện những hư hỏng để đưa ra được phương án khắc phục tối ưu nhất.

Phục hồi xe bị tai nạn là gì?

Tại sao phục hồi xe bị tai nạn lại cần thiết?

Tai nạn là một sự cố không ai mong muốn, nhưng rất khó tránh khỏi. Dù có thể không phải là các tai nạn nghiêm trọng, nhưng các va chạm nhỏ trong quá trình sử dụng xe là điều bình thường. Nhưng nếu những va chạm khiến xe bạn bị ảnh hưởng thì phục hồi là việc rất cần thiết bởi:

 • Sau tai nạn, xe ô tô có thể được phục hồi một phần hoặc hoàn toàn tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của xe. Dù tai nạn có mức độ thế nào, việc phục hồi xe sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng và gia tăng tuổi thọ của xe.
 • Nhiều người thường coi nhẹ những va chạm nhỏ và không đưa xe ô tô của mình đi sửa sau tai nạn vì cho rằng tai nạn không đáng kể và xe vẫn có thể tiếp tục sử dụng bình thường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sửa chữa ô tô, bất kỳ tác động ngoại lực nào cũng có thể gây hư hỏng và sự cố cho xe ô tô của bạn, không chỉ ở phần bên ngoài mà cả bên trong. Đôi khi những hư hỏng này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi đó cần có sự giúp đỡ từ các máy móc cũng như tay nghề từ các garage sửa chữa.
 • Việc sửa chữa và phục hồi xe ô tô sau tai nạn càng được thực hiện kịp thời, càng giúp bạn tiết kiệm chi phí và tránh tình trạng hư hỏng và sự cố trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền cho các sửa chữa trong tương lai mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng xe trong giao thông.
Tại sao phục hồi xe bị tai nạn lại cần thiết?

Quy trình để phục hồi xe bị tai nạn tại garage CarOn

Quy trình phục hồi xe tai nạn có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ và vị trí va chạm của xe. Tuy nhiên, có thể chia quy trình này thành các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Kiểm tra và đánh giá xe bị tai nạn

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình phục hồi xe bị tai nạn. Bước này nhằm xác định mức độ và vị trí của các phần bị hư hại, cũng như ảnh hưởng của chúng đến tính năng và an toàn của xe. Bước này cần được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và các trang thiết bị hiện đại để có thể kiểm tra chính xác nhất.

Thông thường tại bước này, kỹ thuật viên CarOn sẽ phải kiểm tra toàn bộ xe. Từ phần khung gầm, vỏ xe, các hệ thống của xe như hệ thông treo, phanh, điện, động cơ… Sau khi kiểm tra và đánh giá xe bị tai nạn, kỹ thuật viên sẽ lập một báo cáo chi tiết về các phần bị hư hại, cũng như dự toán chi phí và thời gian cần thiết để phục hồi xe.

Bước 1: Kiểm tra và đánh giá xe bị tai nạn

Bước 2: Phục hồi thân vỏ

Thân vỏ của xe ô tô là bộ phận chịu trực tiếp tác động khi có va chạm xảy ra. Phục hồi thân vỏ luôn là một bước quan trọng để đưa chiếc xe trở lại hình dạng ban đầu. Kỹ thuật viên tại garage CarOn sẽ tiến hành xác định những bộ phận bị biến dạng trên thân xe. Nếu bộ phận có khả năng khôi phục, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy hàn rút tôn để gò vết móp trên bề mặt xe. Đối với những bộ phận có hư hỏng nặng hơn, phục hồi xe sau tai nạn sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng bộ gò nắn khung chuyên dụng. Trong trường hợp không thể sửa chữa, lúc này thay mới bộ phận là điều cần thiết.

Bước 3: Thay thế các bộ phận hư hỏng nặng

Trong trường hợp xe ô tô gặp tai nạn nghiêm trọng, không chỉ thân vỏ cần sửa chữa. Các bộ phận bên trong như động cơ, hộp số, hệ thống phanh… sẽ bị hư hỏng. Ngoài ra, các bộ phận bên ngoài như kính chắn gió, chắn bùn, cản trước… gặp va chạm sẽ thường bị nứt, vỡ.

Trong quá trình kiểm tra tổng quát hư hỏng, CarOn sẽ đề xuất việc thay thế những bộ phận không thể phục hồi để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.

Bước 4: Sơn lại và phục hồi

Sơn lại các bộ phận hư hỏng để khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu của xe là một bước không thể thiếu trong quá trình phục hồi sau tai nạn. Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, móp méo, hoặc bong tróc, các kỹ thuật viên sẽ quyết định sơn lại những vết trầy xước nhỏ hoặc sơn lại toàn bộ xe.

  Sơn dặm xóa xước: Được sử dụng để khắc phục những vết trầy xước nhỏ hoặc chỉ tập trung vào một vùng nhỏ trên xe.

  Sơn quây phục hồi: Được sử dụng để sơn lại toàn bộ chiếc xe khi có nhiều vết trầy xước ở các vị trí khác nhau. Khi sơn quây, khách hàng có thể chọn sơn màu gốc hoặc thay đổi màu sơn theo ý thích.

  Bước 5: Kiểm tra lại hoạt động của máy móc

  Sau khi đã phục hồi xe, kỹ thuật viên garage CarOn sẽ tiến hành kiểm tra để đảm bảo rằng các vấn đề liên quan đến hư hỏng đã được khắc phục một cách triệt để. Kiểm tra hoạt động của máy móc sau quá trình phục hồi xe ô tô sau tai nạn là một bước không thể thiếu để đảm bảo rằng chiếc xe đã sẵn sàng để sử dụng.

  Tại garage CarOn, khách hàng sẽ được kiểm tra lại toàn bộ xe như cách mà kỹ thuật viên đã kiểm tra trước khi tiến hành phục hồi.

  Thời gian phục hồi xe bị tai nạn là bao lâu?

  Thời gian phục hồi xe ô tô sau tai nạn phụ thuộc vào mức độ va chạm. Nếu va chạm nhẹ, thời gian phục hồi có thể nhanh chóng. Tuy nhiên, trong trường hợp va chạm nặng, quá trình sửa chữa sẽ mất khá nhiều thời gian, thường là từ 3 đến 15 ngày. Yếu tố này cũng còn tùy thuộc vào loại xe của bạn cũng như các phụ tùng có sẵn tại garage (trong trường hợp cần thay thế). Chính vì vậy, hãy hỏi rõ thời gian có thể hoàn thiện để bạn có thể có được phương án di chuyển phù hợp trong những ngày xe sửa chữa.

  Thời gian phục hồi xe bị tai nạn là bao lâu?

  Tiêu chí lựa chọn đơn vị phục hồi xe bị tai nạn uy tín

  Như vậy, quy trình phục hồi ô tô hư hỏng nặng là một quá trình phức tạp và tốn kém, yêu cầu chuyên môn và kỹ thuật cao. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị để thực hiện cũng rất quan trọng. Một số yếu tố mà bạn có thể lưu ý đến là:

  • Kinh nghiệm và uy tín với khách hàng: Bạn nên lựa chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để tìm được những đơn vị này, hãy chăm chỉ lên các hội nhóm để đọc review, chắc chắn bạn sẽ có được lựa chọn cho mình.
  • Trang thiết bị và kỹ thuật: Đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả và an toàn của quá trình phục hồi xe bị tai nạn. Bạn nên lựa chọn những đơn vị có trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, cũng như có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tay nghề cao.
  • Chi phí và thời gian: Chi phí là khoản tiền bạn phải bỏ ra để trung tâm đó phục hồi xe cho bạn. Hãy lựa chọn garage có mức giá phù hợp với tài chính cá nhân, nhưng cũng cần đảm bảo được chất lượng dịch vụ. Những đơn vị đã có mức giá niêm yết cũng là địa điểm bạn có thể lựa chọn.
  • Chế độ bảo hành và hậu mãi: Xe sau khi đã trải qua tai nạn thường không có hiệu quả hoạt động tốt như ban đầu. Vì vậy hãy quan tâm đến chế độ bảo hành để có thể được hỗ trợ tốt nhất nếu có vấn đề phát sinh. Chính sách hậu mãi cũng là yếu tố giúp tạo dựng mối quan hệ của bạn với garage đó.
  Tiêu chí lựa chọn đơn vị phục hồi xe bị tai nạn uy tín

  Tại sao nên phục hồi xe tai nạn tại CarOn?

  Có nhiều lý do vì sao nên phục hồi xe ô tô bị tai nạn tại CarOn. Dưới đây là một số lợi ích và đặc điểm nổi bật của CarOn:

  • Chất lượng phục hồi cao: CarOn cam kết cung cấp dịch vụ phục hồi chất lượng cao nhằm khôi phục lại tình trạng ban đầu của xe ô tô sau tai nạn. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tại CarOn sẽ tiến hành sửa chữa và phục hồi xe với sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp.
  • Công nghệ và thiết bị hiện đại: CarOn sở hữu các công nghệ và thiết bị hiện đại để hỗ trợ trong quá trình phục hồi xe. Điều này đảm bảo rằng công việc được thực hiện theo tiêu chuẩn cao nhất và đạt được kết quả tốt nhất.
  • Đội ngũ chuyên gia có kỹ thuật cao: Kỹ thuật viên nơi đây rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đảm bảo rằng mọi vấn đề liên quan đến hư hỏng được khắc phục một cách toàn diện.
  • Được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao: CarOn đã xây dựng được uy tín và lòng tin của khách hàng thông qua việc cung cấp dịch vụ phục hồi chất lượng cao. Khách hàng có thể tin tưởng rằng xe của họ sẽ được phục hồi một cách hoàn hảo và đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.
  • Dịch vụ toàn diện: CarOn cung cấp dịch vụ toàn diện cho xe sau tai nạn. Từ việc kiểm tra, sửa chữa, thay thế đến các hoạt động bảo dưỡng sau này.
  Tại sao nên phục hồi xe tai nạn tại CarOn?

  CARON – HỆ THỐNG TRUNG TÂM DỊCH VỤ Ô TÔ

  CarOn được khách hàng tin tưởng và biết đến là chuỗi trung tâm dịch vụ sửa chữa ô tô tiêu chuẩn 5S. Với những trang thiết bị vô cùng hiện đại, phụ tùng chính hãng, kỹ thuật viên lành nghề, đầy đủ các dịch vụ với giá thành vô cùng phải chăng và chất lượng. Với nhiều dịch vụ và sản phẩm đa dạng, CarOn cam kết đem lại chất lượng và dịch vụ tận tâm nhất.

  HỆ THỐNG TRUNG TÂM DỊCH VỤ Ô TÔ CARON

  Hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo Hotline: 0919.009.069

  Cơ sở 1 – CarOn Xuân Phương
  Lô P3, Phố Thị Cấm, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Phone: 0919009069
  Cơ sở 2 – CarOn Hoàng Quốc Việt
  455 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  Phone: 1900633612
  Cơ sở 3 – CarOn Lai Xá
  Km14, Quốc Lộ 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội (cạnh cổng chào Hoài Đức)
  Phone: 0384653472
  Cơ sở 4 – CarOn Mobile HN1
  Dịch vụ sửa chữa ô tô lưu động
  Cơ sở 5 – CarOn Care Thái Nguyên
  76 đường Việt Bắc, Đồng Quang, Thái Nguyên
  Phone: 0975782639
  Cơ sở 6 – CarOn Care An Khánh
  Khu Biệt thự Thiên Đường Bảo Sơn, Hoài Đức, Hà Nội
  Phone: 0963598600