LƯU Ý CẦN BIẾT KHI MUA THƯƠNG HIỆU

Mua thương hiệu (hay nhận nhượng quyền thương hiệu) ngày nay không phải là hoạt động hay xu hướng mới trong nền kinh tế hiện nay. Nhiều người muốn đầu tư nhận nhượng quyền nhưng vẫn còn mơ hồ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cần chú ý khi quyết định mua lại một thương hiệu.

Mua thương hiệu là gì?

Mua thương hiệu là quá trình mua lại quyền sở hữu và sử dụng một thương hiệu đã được tạo ra và phát triển trước đó. Việc này cho phép người mua sử dụng tên thương hiệu, logo, sản phẩm, dịch vụ và quy trình kinh doanh của bên bán để xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình.

Lợi ích khi mua lại thương hiệu

Nhận nhượng quyền một thương hiệu đã có sẵn chắc chắn sẽ giúp bạn không tốn thời gian cho việc xây dựng thương hiệu. Ngoài ra còn rất nhiều ưu điểm nổi bật khác. Mời bạn tham khảo bài viết KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN CÓ ƯU ĐIỂM GÌ? để có cái nhìn tổng quan nhất.

Mua thương hiệu là gì

Những lưu ý cần biết khi mua thương hiệu

Kiểm tra và đánh giá giá trị thương hiệu

Khi quyết định nhận nhượng quyền tức là bạn chấp nhận sử dụng thương hiệu đó để kinh doanh. Người mua cần phải kiểm tra và đánh giá giá trị thương hiệu một các kỹ lưỡng trước khi mua. Việc kiểm tra đánh giá này bao gồm xác định giá trị, định vị thương hiệu, đánh giá tiềm năng phát triển và các yếu tố khác.

Đây là bước cực kỳ quan trọng khi mua nhượng quyền. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng hình thức bán thương hiệu của mình như một cách để có được nguồn thu khi tài chính hoặc vấn đề kinh doanh gặp khó khăn. Việc bạn đánh giá thương hiệu trước khi mua sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Xác định các rủi ro và thách thức có thể xảy ra

Không chỉ có ưu điểm mà các rủi ro và thách thức có thể xảy ra khi cũng cần được lưu ý. Chủ đầu tư khi nhận nhượng quyền sẽ phải chấp nhận những rủi ro liên quan đến sở hữu thương hiệu, danh tiếng thương hiệu, các lệnh cấm sử dụng thương hiệu và các tranh chấp pháp lý khác.

Không khó để bắt gặp những thương hiệu nhượng quyền đã từng gây ra những tranh cãi trong thời gian qua. Chỉ cần một lời nói hoặc động thái vi phạm của một cơ sở nhượng quyền đều có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực toàn hệ thống.

Việc mua nhượng quyền cũng tạo ra thách thức cho chủ đầu tư khi phải cạnh tranh với chính những đơn vị kinh doanh khác cùng nhận mua. Xác định được rủi ro và thách thức này sẽ khiến bạn chủ động hơn trước mọi vấn đề phát sinh.

Đảm bảo quyền sở hữu và sử dụng sau khi mua thương hiệu

Trách nhiệm của người mua là phải đảm bảo quyền sở hữu và sử dụng thương hiệu ấy. Việc này được thực hiện bằng các thủ tục pháp lý cần thiết, bao gồm kiểm tra quyền sở hữu thương hiệu, các điều khoản mua bán và các thủ tục khác.

Người mua cần lưu ý hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc đăng ký thương hiệu. Cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến quyền sở hữu và sử dụng thương hiệu. Đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến sử dụng thương hiệu.

Đảm bảo quyền sở hữu và sử dụng thương hiệu

Đảm bảo tính hợp pháp của việc mua thương hiệu

Để bên nhận mua có những quyền lợi hợp pháp về sở hữu thương hiệu thì ký kết hợp đồng là một kết quả tất yếu. Các điều khoản trong hợp đồng thường được thiết lập chặt chẽ và chi tiết hóa. Trước khi ký hợp đồng, người mua cần đánh giá lại toàn bộ các điều khoản và xem xét các điều kiện của mình.

Để đảm bảo tính hợp pháp, hợp đồng cần phải được thực hiện theo đúng trình tự và thủ tục pháp lý.

CARON FRANCHISE – NHƯỢNG QUYỀN DỊCH VỤ Ô TÔ UY TÍN

Hệ thống trung tâm dịch vụ ô tô CarOn hiện đang có chương trình nhượng quyền cho những nhà đầu tư ưa thích dịch vụ ô tô. Chính thức ra mắt từ năm 2019, CarOn đã và đang ngày càng khẳng định mình trên thị trường. Với kinh nghiệm dày mình, quy trình nhượng quyền tại CarOn được diễn ra vô cùng cẩn thận và chính xác.

CARON FRANCHISE - NHƯỢNG QUYỀN DỊCH VỤ Ô TÔ UY TÍN

Nếu bạn muốn gia nhập vào thị trường dịch vụ ô tô, đừng ngần ngại mà hãy gọi tới Hotline 0398987879 để được hỗ trợ.

Trung tâm 1: CarOn Xuân Phương – Lô P3 Phố Thị Cấm, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trung tâm 2: CarOn Hoàng Quốc Việt – 455 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Trung tâm 3: Lai Xá – Km14, Quốc Lộ 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Trung tâm 4: Trung tâm CarOn Mobile HN1 – Dịch vụ sửa chữa ô tô lưu động
Trung tâm 5: CarOn Care Thái Nguyên – 76 đường Việt Bắc, Đồng Quang, Thái Nguyên
Trung tâm 6: CarOn Care An Khánh – An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội