ĐIỂM DANH 4 LÝ DO QUAN TRỌNG KHI BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ

Bảo dưỡng ô tô là hạng mục công việc rất quan trọng trong quá trình sử dụng đối với các chủ xe. Thực ra, không có một tiêu chuẩn nhất định nào trong việc bảo dưỡng xe định kỳ. Tuy nhiên, việc đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ cũng tương tự như việc chúng ta đi khám sức khỏe định kỳ vậy, bình thường có thể không sao nhưng đợi đến khi bản thân có những dấu hiệu sức khỏe bất thường thì có lẽ bệnh đã trở nặng rồi. Vậy bảo dưỡng ô tô định kỳ có tác dụng gì?
 

Bảo dưỡng ô tô định kỳ giúp đảm bảo an toàn

Việc đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất. Việc này đảm bảo tối đa được sự an toàn của bạn và những người trên xe. Lúc này, chủ xế sẽ chẳng cần phải nơm nớp lo sợ rằng chiếc xe của mình trong quá trình di chuyển sẽ xảy ra trục trặc gì. Từ đó tập trung vào việc lái xe hơn nhiều.

Việc một chiếc xe đã lâu rồi không được đưa tới các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa để kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ sẽ có tần suất xuất hiện những hỏng hóc vặt, những âm thanh kì lạ cùng cảm giác khó chịu cho người lái nhiều hơn những chiếc xe được “thăm khám” thường xuyên. Do đó, các chủ xe cần chú ý đến các mốc bảo dưỡng để mang xe qua bảo dưỡng định kỳ đúng lịch.

Giúp đảm bảo các bộ phận trên xe luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất

Trong quá trình sử dụng, các chi tiết trên xe xảy ra những tình trạng như hỏng hóc hay ăn mòn tự nhiên là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện ra những hỏng hóc đó một cách nhanh chóng và kịp thời nhất từ đó có phương án sửa chữa hoặc thay thế phù hợp nhất!

Giảm thiểu các tình huống khẩn cấp xảy ra

Các nguyên nhân khiến ô tô dễ chết máy giữa đường

Trong quá trình sử dụng ô tô, chắc chắn việc ám ảnh nhất với các tài xế chính là tình trạng bất ngờ như nổ lốp, mất phanh,… xảy ra giữa đường. Đơn giản thì nó khiến cho hành trình của bạn bị gián đoạn, gây khó chịu. Nhưng quan trọng hơn cả chính là sự an toàn, tính mạng của bạn cùng những phương tiện khác cùng lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm giảm đến mức tối đa những tình huống trên xảy ra bằng cách mang xe đi kiểm tra thường xuyên để đảm bảo cho xế cưng luôn hoạt động tốt nhất.

Giúp chủ xe tiết kiệm chi phí sửa chữa

Trong quá trình bảo dưỡng tại các garage, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, gầm trên xe để phát hiện ra những hỏng hóc. Từ đó cảnh báo những bộ phận nào đang có nguy cơ hỏng hóc. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí nhờ việc phát hiện những hư hỏng này một cách kịp thời.

Bảo dưỡng ô tô tại CarOn có gì?

Là chuỗi trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô có tiếng tại Hà Nội, CarOn là địa chỉ được nhiều chủ xế chọn mặt gửi vàng trong suốt những năm vừa qua

Chương trình bảo dưỡng FULL OPTION 15 bước tại CarOn:

Bước 1: Kiểm tra hệ thống đèn, còi, và hệ thống điều khiển

Bước 2: Kiểm tra hệ thống điều hòa

Bước 3: Kiểm tra đọc lỗi bằng máy chuẩn đoán

Bước 4: Kiểm tra nước rửa kính, nước làm mát

Bước 5: Kiểm tra nhớt động cơ

Bước 6: Kiểm tra dầu hộp số

Bước 7: Kiểm tra hệ thống gạt mưa

Bước 8: Kiểm tra ắc quy

Bước 9: Kiểm tra và vệ sinh bugi

Bước 10: Vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa

Bước 11: Kiểm tra cu roa

Bước 12: Kiểm tra gầm và lốp xe

Bước 13: Bảo dưỡng hệ thống phanh 4 bánh

Bước 14: Vệ sinh và dưỡng khoang động cơ

Bước 15: Kiểm tra hệ thống lái

Liên hệ CarOn ngay hôm nay để được tư vấn và Đặt lịch sử dụng dịch vụ nhanh nhất!

HOTLINE: 1900633612 hoặc 0919009069