ĐÁNH BÓNG Ô TÔ BẰNG ĐẤT SÉT TẠI CARON – BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Đánh bóng ô tô bằng đất sét – Bạn đã thử chưa?

Ngày nay, với nền kinh tế ngày càng phát triển, việc sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô riêng không còn là điều quá khó khăn đối với nhiều người. Việc chăm sóc ô tô để xe lúc nào cũng sáng bóng được rất nhiều quan tâm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ chăm sóc ô tô, tuy nhiên đánh bóng ô tô bằng đất sét là dịch vụ khá mới và tạo được sự tò mò cho nhiều chủ xế. Bạn đã thử công nghệ này chưa?
 

Đánh bóng ô tô bằng đất sét là gì?

Ô tô sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ ít nhiều xuất hiện những tạp chất như bụi bẩn, bụi sơn, dung dịch vẫn còn bám dính, khi nhìn từ xa có thể không rõ nhưng khi trực tiếp đến gần sẽ khiến chiếc xe mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của nó.

Đánh bóng xe là sử dụng công nghệ và vật liệu chuyên dụng tác động trực tiếp lên bề mặt sơn xe nhằm loại bỏ hoặc làm mờ đi những vết xước dăm hoặc những vết bẩn bám trên bề mặt xe. Đánh bóng ô tô bằng đất sét hiện nay là cách làm khá phổ biến và hiệu quả giúp làm sạch bề mặt sơn xe.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nhiều cơ sở làm đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tối đa của cách làm này, CarOn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đất sét để làm sạch bề mặt sơn xe đúng nhất nhé!

Cách sử dụng đất sét để đánh bóng xe đạt hiệu quả

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một bình xà bông bôi trơn, bạn có thể sử dụng một bình nước xà bông rửa xe chuyên dụng để giúp tiết kiệm chi phí vì dung dịch này được bày bán khá nhiều và giá thành cũng không hề đắt

Sử dụng một mẩu đất sét nhỏ vừa đủ dùng, do được sử dụng để tẩy vết bẩn bề mặt nên loại đất sét chuyên dùng này khá cứng, vậy nên bạn cần chia nhỏ miếng đất sét trước khi dùng để tránh lãng phí nhé!

Một vài lưu ý khi đánh bóng ô tô bằng đất sét:
 

  • Kéo dài và dàn mỏng miếng đất sét sao cho vừa đủ ra 4 ngón tay trừ ngón trỏ
  • Khép kín các ngón tay lại để miếng đất sét được tiếp xúc đều và khắp bề mặt
  • Chỉ tẩy, đánh bóng lên bề mặt sơn xe theo chiều dọc hoặc chiều ngang, không tẩy theo hình xoắn ốc. Đặc biệt không dùng lực nhiều tránh ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe.
  • Khi thấy bề mặt đất sét đã bẩn thì đổi mặt rồi tiếp tục đánh bóng
  • Liên tục sử dụng dung dịch ban đầu để bôi trơn để tránh trường hợp đất sét dính vào sơn xe
  • KHÔNG để miếng đất sét tiếp xúc với các dung dịch tẩy nhựa đường, bụi sơn hoặc những cục tẩy đa năng khắc bởi những dung dịch này sẽ khiến cho miếng đất sét bị phân rã.

Sau khi tẩy xong, bạn có thể kiểm tra lại xem bề mặt sơn xe đã sạch hay chưa, nếu đã sách rồi thì tiếp tục làm như vậy ở các khu vực bề mặt khác trên xe đến khi xong

Đất sét sau khi sử dụng bạn nên rửa lại và ngâm bảo quản trong nước để giúp đất sét có thể kéo dài được tuổi thọ và giữ được độ ẩm cũng như độ mềm để có thể dễ dàng sử dụng hơn ở những lần tiếp theo.

Trên đây là những lưu ý và cách sử dụng khi đánh bóng ô tô bằng đất sét mà bạn có thể tham khảo. Liên hệ với CarOn để được hỗ trợ những vấn đề về xe nhé!