DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

Hiện nay, rất nhiều chủ xế tìm đến dịch vụ dán phim cách nhiệt để bảo vệ sức khỏe bản thân cùng nhiều lý do khác. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến khác rằng dịch vụ này không thực sự cần thiết? Vậy thực hư như thế nào? Cùng CarOn tìm hiểu ngay nhé!

Phim cách nhiệt là gì?

Để trả lời được câu hỏi “Dán phim cách nhiệt có thật sự cần thiết không?” Chúng ta cần phải hiểu được Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt được hiểu đơn giản là một loại phim được cấu tạo từ rất nhiều những lớp vật liệu khác nhau để tạo nên được một tấm lọc dãy quang phổ.

Phim cách nhiệt sẽ có khả năng loại bỏ lên đến 90% tia hồng ngoại và tia cực tím mà vẫn có thể giúp tầm nhìn của bạn được rõ ràng, không ảnh hưởng đến việc lái xe.

Những vị trí dán phim cách nhiệt trên xe ô tô

Ở mỗi vị trí trên xe ô tô đều có đặc điểm riêng. Vậy, cần sử dụng phim cách nhiệt màu gì để phù hợp nhất? Có 3 vị trí cơ bản để bạn dán phim cách nhiệt trên xe ô tô, cụ thể:

  • Kính chắn gió. Đây là vị trí quan trọng nhất trên xe khi bạn có nhu cầu dán phim cách nhiệt. Do bị ảnh hưởng trực tiếp khi trời nắng nóng nên khi chọn lựa, bạn cần ưu tiên những loại phim có chỉ số cách nhiệt cao và có màu sắc sáng để không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn khi lái xe.

Theo các chuyên gia, phim cách nhiệt được dùng cho kính lái nên có tỷ lệ truyền sáng nằm trong khoảng 60-65% là phù hợp nhất.

  • Kính sườn (kính cửa sổ). Ở vị trí này do không quá ảnh hưởng đến việc quan sát của người lái khi xe di chuyển. Thông thường, các chủ xe sẽ lựa chọn phim có màu tối để giữ sự riêng tư.

Ngoài ra, tỷ lệ truyền sáng và tỷ lệ hấp thụ nhiệt của phim cách nhiệt sẽ thường đối ngược nhau. Phim có độ truyền sáng càng cao thì khả năng hấp thụ nhiệt sẽ càng thấp. Do đó, bạn nên lựa chọn những dòng phim cách nhiệt có chỉ số truyền sáng thấp và chỉ số hấp thụ nhiệt cao.

  • Kính sau xe ô tô. Đây là vị trí mà không ảnh hưởng nhiều đến tầm nhìn của người lái. Do đó, bạn có thể thoải mái chọn lựa những dòng phim cách nhiệt theo sở thích của mình.

Dán phim cách nhiệt ô tô có thật sự cần thiết?

Muốn biết dán phim cách nhiệt có thật sự cần thiết hay không, bạn cần phải biết được rằng, tác dụng của nó đem lại như thế nào cho xe của mình:

  • Thứ nhất, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Trong ánh nắng chứa rất nhiều những tia gây hại cho da thậm chí là ung thư da. Do đó, việc lựa chọn những dòng phim cách nhiệt có chỉ số chống tia UV cao có thể giúp bạn loại bỏ một cách hiệu quả nguy cơ này.
  • Thứ hai, bảo vệ đồ nội thất trong khoang xe. Hầu hết các đồ nội thất trong xe đều được làm từ nhựa và da. Khi bị chiếu ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài, những chi tiết này sẽ dễ bị nứt và gây ra những chất có hại cho sức khỏe lại vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe.
  • Thứ ba, giúp bạn lái xe an toàn hơn. Việc dán phim cách nhiệt giúp chủ xế không bị ảnh hưởng đến tầm nhìn trong lúc lái xe. Đồng thời tránh được cả tình trạng bị chói lóa do ánh nắng hoặc do bị chiếu đèn pha. Do đó, phim cách nhiệt sẽ giúp bạn ở trong trạng thái an toàn khi lái xe dù ở bất cứ thời điểm nào trong ngày.
  • Thứ tư, có sự riêng tư. Những dòng phim cách nhiệt có màu tối người bên ngoài sẽ không thể nhìn thấy bên trong xe có gì, nhờ đó mà đảm bảo sự riêng tư cho bạn và gia đình.

Kết luận

Với những tác dụng rõ rệt của việc dán phim cách nhiệt trên đây, chắc chắn các chủ xế đã có câu trả lời cho việc dán phim cách nhiệt có cần thiết không đúng không nào? Hãy biến chiếc xe thành ngôi nhà thu nhỏ của bạn và tận hưởng trên đó bằng cách dán phim cách nhiệt chất lượng cho xe nhé!