CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ

Dù mới xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây nhưng phủ ceramic là dịch vụ luôn được các chủ xe quan tâm. Không khó để bắt gặp một chiếc xe bóng loáng đang lưu thông trên đường. Nhiều người có quan tâm dịch vụ này nhưng chưa biết được giá phủ ceramic ô tô như thế nào. Bài viết dưới đây của CarOn sẽ cho bạn biết điều này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phủ ceramic là gì và những điều cần biết

CarOn đã cung cấp một bài viết đầy đủ thông tin về phủ ceramic và những điều cần biết. Để tìm hiểu kỹ hơn, mời bạn tham khảo bài viết Những điều cần biết về phủ ceramic cho xe ô tô. Bài viết đã cung cấp định nghĩa và ưu nhược điểm của phương pháp này.

Bề mặt sáng bóng của xe sau khi được phủ ceramic

Bề mặt sáng bóng của xe sau khi được phủ ceramic

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phủ ceramic ô tô

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu về dịch vụ này, bạn sẽ thấy giá cả biến động rất nhiều. Có nơi chỉ phải chi 500.000 VNĐ, nhưng có nơi lại cần chi trả lên tới cả 20.000.000 VNĐ. Vậy thực chất tại sao lại có sự biến động này? Trên thực tế, giá phủ ceramic ô tô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có cả yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài:

Diện tích bề mặt phủ ảnh hưởng rất lớn đến giá phủ ceramic ô tô

Điều này là hoàn toàn hợp lý. Một chiếc sẽ cỡ lớn sẽ tốn nhiều chi phí hơn nhiều so với một chiếc xe trung bình hoặc nhỏ. Một chiếc xe lớn đòi hỏi cần nhiều nhân công hơn, hóa chất nhiều hơn và cũng tiêu tốn thời gian hơn. Thông thường, chi phí phủ ceramic cho các dòng xe sedan cỡ nhỏ 4 chỗ, 5 chỗ sẽ thấp hơn các dòng xe cỡ lớn như SUV, MVP, xe bán tải.

Diện tích bề mặt phủ ảnh hưởng rất lớn đến giá phủ ceramic ô tô

Chất lượng của loại ceramic được sử dụng

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu “chất lượng đi đôi với giá tiền”. Một loại ceramic có khả năng bảo vệ tốt, độ bền cao thì chắc chắn mức giá sẽ không thể rẻ được.

Sự khác biệt của các loại ceramic đến từ thương hiệu, thành phần và đặc biệt là hiệu quả. Hiệu quả bảo vệ của một loại ceramic được thể hiện qua đặc tính là “độ cứng”. Các loại ceramic trên thị trường hiện nay thường có độ cứng từ 7H, 8H, 9H. Thuật ngữ 7H, 8H, 9H là chỉ số đo độ cứng được sử dụng trong các thang đo độ cứng vật liệu (Mohs) hoặc độ cứng bút chì có dải độ cứng từ 1H – 10H. Chỉ số này càng cao đồng nghĩa là vật liệu càng cứng. Vật liệu cứng nhất là kim cương với độ cứng 10H.

Lớp phủ ceramic chắc chắn và phổ biến nhất hiện nay có độ cứng là 9H. Điều này có nghĩa là nếu bạn lựa chọn loại ceramic 9H thì sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với 7H hay 8H.

Số lớp ceramic thực phủ

Kể cả loại ceramic có độ cứng 9H thì nếu chỉ phủ 1 lớn lên bề mặt xe, hiệu quả cũng không được đảm bảo. Thông thường mỗi xe nên phủ nhiều hơn 1 lớp để khả năng bảo vệ được tối đa nhất.

Tuy nhiên không vì thế mà lạm dụng, số lớp ceramic thích hợp nhất để phủ lên một chiếc xe là 2 đến 4 lớp. Đây sẽ là con số phù hợp vừa để phát huy tối đa công dụng của lớp phủ, vừa phù hợp với mức chi của đa số chủ xe.

Tình trạng xe

Nếu chiếc xe đã cũ hoặc bị hư hỏng, chi phí để phủ lớp ceramic sẽ cao hơn nhiều so với xe còn mới. Điều này được lý giải vì khi thi công trên một chiếc xe cũ, kỹ thuật viên sẽ phải làm sạch, sửa chữa và phục hồi trước khi thực hiện. Chi phí cao có thể bao gồm việc sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị hỏng. Ngược lại, phủ lớp ceramic lên chiếc xe mới và trong tình trạng tốt sẽ dễ dàng hơn và không đòi hỏi nhiều chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.

Nếu chiếc xe đã cũ hoặc bị hư hỏng, chi phí để phủ lớp ceramic sẽ cao hơn nhiều so với xe còn mới.

Địa chỉ sửa chữa cũng ảnh hưởng lớn đến giá phủ ceramic ô tô

Mỗi trung tâm sửa chữa ô tô sẽ để một mức giá khác nhau. Sự khác biệt này là do mỗi trung tâm có quy mô, chính sách, vị trí khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu một số trung tâm uy tín có những chương trình ưu đãi để tiết kiệm chi phí.

CARON – NƠI CUNG CẤP DỊCH VỤ PHỦ CERAMIC ĐÁNG TIN CẬY

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, đáng tín cậy để phủ lên xế hộp của mình một lớp ceramic chất lượng. CarOn sẽ là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua.

Thành lập từ năm 2019, CarOn có được một vị thế vững trãi trên thị trường dịch vụ ô tô. Đến với CarOn, khách hàng sẽ được trải nghiệm đội ngũ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tuyệt vời. Hệ thống đã phục vụ hơn 86.000 khách hàng kể từ khi thành lập. CarOn tự hào là trung tâm dịch vụ ô tô chuẩn 5S chất lượng nhất hiện nay.

CARON - NƠI CUNG CẤP DỊCH VỤ PHỦ CERAMIC ĐÁNG TIN CẬY

Trung tâm 1: CarOn Xuân Phương – Lô P3 Phố Thị Cấm, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trung tâm 2: CarOn Hoàng Quốc Việt – 455 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Trung tâm 3: Lai Xá – Km14, Quốc Lộ 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Trung tâm 4: Trung tâm CarOn Mobile HN1 – Dịch vụ sửa chữa ô tô lưu động
Trung tâm 5: CarOn Care Thái Nguyên – 76 đường Việt Bắc, Đồng Quang, Thái Nguyên
Trung tâm 6: CarOn Care An Khánh – An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo Hotline: 1900633612 hoặc 0919009069